ตาให้หลานขับรถพาไปเยี่ยมญาติหักหลบรถตัดหน้ากระทันหันเสียหลักกระแทกต้นไม้หลานดับ

104
views

มติชนออนไลน์

เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่ 10 มกราคา 2561 ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ จากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังน้ำเย็นว่า มีเหตุรถยนต์เสียหลัก พุ่งลงข้างทางฟาดใส่ต้นไม้ข้างทาง มีคนติดภายใน บนถนนสายบ้านพวงนิมิต- บ้านเนินสมบัติ หลังจากได้รับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีดำ ทะเบียน บน-6932 สระแก้ว สภาพ ด้านข้าง ติดอยู่กับต้นไม้ โดยยังมีคนขับถูกอัดก็อปปี้ติดคาซากรถกระบะ พร้อมคนนั่งข้างอีก 1 คน ขณะนั้นหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังน้ำเย็น กำลังใช้เครื่องตัดถ่างรถยนต์ พยายามนำร่างทั้งสองออกมาได้

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า คนขับรถ ทราบชื่อว่า นายยศพนธ์ ป้องกัน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 17 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย เสียชีวิตคาพวงมาลัย และนายจ่าย แสนเพชร อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 1 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้นำส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็น เพื่อรักษาตัวต่อไป

จากการสอบถามนายจ่าย แสนเพชร พอให้การได้ ทราบว่ากำลังจะไปเยี่ยมญาติ ในจังหวะนั้นมีรถอีกคันหนึ่งวิ่งออกมาจากปากซอยด้วยความเร็วจึงได้หักหลบ และเสียหลักไปชนเข้ากับต้นไม้ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว