รวบสาวผู้ช่วยพยาบาลขนยาบ้า ทะลักมาเหมือนสายน้ำ จับ 2 จังหวัด 8แสนเม็ด

95
views

ไทยรัฐออนไลน์

เสียดายอนาคต ผู้ช่วยพยาบาลสาวขนยาบ้า 3.8 แสนเม็ด จากเชียงราย ถูกจับคาด่านแม่ต๋ำ จ.พะเยา ขยายผลจับยาบ้าลอตเดียวกัน แต่แยกมาคนละสายได้อีก 4.2 แสนเม็ด ที่ จ.แพร่ รวมของกลางมากถึง 8 แสนเม็ด จะไปส่งที่รังสิต…

วันที่ 10 ม.ค.61 ที่ด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ สภ.เมืองพะเยา จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นหญิงสาว ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ชาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 380,000 เม็ด เข้าทำการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการ หลังจากเมื่อเวลา 11.45 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ศง 7480 กรุงเทพมหานคร ผ่านด่านตรวจฯ พบถุงกระสอบฟางจำนวน 3 ใบ อยู่ในกระโปรงท้ายรถ จึงทำการตรวจสอบพบเป็นยาบ้า 380,000 เม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวทราบว่า มีกลุ่มขบวนการซึ่งเป็นเพื่อนชายของผู้ต้องหา กำลังนั่งรถยนต์โดยสารประจำทางมุ่งหน้าไปยัง อ.งาว จ.ลำปาง จึงประสานงานตำรวจ สภ.งาว เพื่อทำการสกัดจับได้ผู้ต้องหาอีก 1 ราย นำตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผลต่อ

โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยการวางแผนของเครือข่าย ให้ตนขับรถคันดังกล่าวพร้อมยาบ้านจาก อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนชายร่วมพักอยู่ด้วย พอรุ่งเช้าได้แยกกับเพื่อนชายที่ไปขึ้นรถทัวร์เข้า กทม. ส่วนตนขับรถเก๋งมาลำพังคนเดียว เมื่อทราบดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานด่านตรวจที่ สภ.งาว สกัดรถทัวร์คันที่เพื่อนชายนั่งไป และสามารถควบคุมตัวมาสมทบกับหญิงสาวที่ด่านตรวจแม่ต๋ำ

ทราบว่า ขบวนการนี้แยกออกเป็นสองทีม โดยอีกทีมหนึ่งใช้รถปิกอัพนิสสัน นาวารา สีดำ ขนยาบ้าจำนวน 420,000 เม็ด มุ่งหน้าออกจาก จ.เชียงราย ผ่านเข้า จ.พะเยา ทาง อ.เชียงคำ ไปออกที่ อ.เชียงม่วน แล้วเข้า อ.สอง จ.แพร่ แต่ไปถูกจับที่ด่านนางฟ้า อ.สอง โดยมีผู้ต้องหาเป็นชาย 1 คน สรุปขบวนการขนยาบ้าครั้งนี้มียาบ้ารวมกัน 800,000 เม็ด เพื่อนำไปส่งปลายทางที่ รังสิต จ.ปทุมธานี โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมหญิงสาวคนขับรถเก๋งไปขยายผลที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย แล้ว.