ขาดการดูแล นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเอกชนเมืองลำพูนถูกไฟซ็อตขณะกดน้ำดื่ม

130
views

มติชนออนไลน์

วันนี้ 11 ม.ค. นางสาววันวิสาข์ วิภูสัตยา ผู้อำนวยการโรงเรียนใบบุญ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยผู้บริหารได้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บ่ายวันที่ 10 ม.ค. ได้เกิดเหตุไฟฟ้ารั่วจากตู้กดน้ำดื่ม หลังจากนักเรียนชายระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ได้ลงมากดน้ำดื่ม แล้วไฟฟ้าบริเวณตู้กดน้ำดื่มเกิดรั่ว ทำให้ไฟฟ้าซ็อตเด็กนักเรียนชายบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

นางสาววันวิสาข์ กล่าวว่า เด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าซ็อตจนล้มลงได้รับบาดเจ็บ จังหวะพอดีกับผู้ปกครองที่เป็นพยาบาลมารับลูกเห็นเหตุการณ์จึงร่วมกันช่วยเหลือนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริเวช แล้วนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลลำพูนนำตัวเข้าห้อง ICU ล่าสุดอาการปลอดภัยภัยแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด และได้ทำความเข้าใจพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนแล้ว เข้าใจดีว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

หลังเกิดเหตุก็ให้งดใช้ไฟฟ้าในตู้น้ำดื่ม คือ ถอดปลั๊กออกจนหมดทุกตัว และเรียกช่างไฟฟ้ามาตรวจสอบแก้ไขเพื่อจะได้ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้ารั่วของตู้น้ำดื่มไม่ทำงาน หลังจากนี้ก็จะให้ช่างมาตรวจทุกตู้ที่มีอยู่ภายในโรงเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก