ลูกชายหายจากบ้าน 3 วันพบเป็นศพ แม่เผยเลิกภรรยา 2 ปีป่วยซึมเศร้า เครียดโดนหอบ 2 ล้านหนี

117
views

มติชนออนไลน์

พบศพชายวัยกลางคนในสวนยาง พร้อมซองยาเปล่าข้างตัว

เมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ตั้งความเพียร รองผกก.สอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งพบศพสภาพนอนหงายอยู่ในสวนยางพารา บ้านเนินไม้หอม หมู่ 10 ต.กระแสบน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.แกลง และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ จุดกระแสบน

ในที่เกิดเหตุพบศพชายนอนหงายในสวนยาง สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน สภาพขึ้นอืดตัวเขียวคล้ำ ข้างศพพบถุงยาเปล่าตกอยู่ สภาพศพไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมา 3 วันแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายรุ่งกิจ พิทักษ์ก่อผล อายุ 43 ปี ชาว ต.กระแสบน บ้านอยู่ห่างจากจุดพบศพ 100 เมตร เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิพุทธศาสตร์ฯ ได้นำศพส่ง รพ.แกลง ตรวจพิสูจน์การตายอีกครั้ง ส่วนญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

ทั้งนี้ นางชลชนก พิทักษ์ก่อผล อายุ 70 ปี มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรชาย ได้หายออกจากบ้านไปนาน 3 วัน โดยไม่ทราบว่าไปไหน พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบุตรชายว่าเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้เลิกกับภรรยา ส่วนภรรยาหนีไปอยู่ที่อื่นพร้อมได้หอบเงินเกือบ 2 ล้านบาทติดตัวไปด้วย บุตรชายได้ตามไปขอคืนดีและขอแบ่งเงินบางส่วนมาใช้บ้างแต่ถูกปฏิเสธ หลังจากนั้นบุตรชายเริ่มเกิดอาการเครียด ไม่ออกไปไหนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านจนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องกินยาคลายเครียดมาตลอด ก่อนหายตัวออกจากบ้าน สอบถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครพบเห็นจนมีผู้มาพบนอนเสียชีวิตอยู่ในสวนยาง