จับแล้วไอ้ต้อม รัดคอฆ่าแฟนสาวหมกใต้เตียง ยัดแบงก์ในปาก สะกดวิญญาณ

117
views

ไทยรัฐออนไลน์

ตำรวจศรีสะเกษ ตามรวบฆาตกรรัดคอฆ่านักศึกษาสาวคนรักหมกใต้เตียงม่านรูด หลังก่อเหตุหนีไปทำงานหลายจังหวัดนานกว่า 8 ปี ป่วยย้อนกลับมาบ้านเลยถูกรวบ นำทำแผน ญาติคนตายแค้นฮือเข้าทำร้าย…

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 61 ที่บังกะโลร้าง ข้างเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ ถนนเลี่ยงเมือง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ทองพูน ประกอบกิจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม นำตัวนายศุภวัฒน์ โสภา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ไปชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกตำรวจชุดสืบสภ.เมืองศรีสะเกษ นำหมายจับเข้าจับกุมตัวได้ที่บ้านตัวเองในตัวอำเภออุทุมพรพิสัย ขณะทำแผนชี้ที่เกิดเหตุ ได้มีญาติของผู้ตายซึ่งยังโกรธแค้นได้เข้าทำร้ายนายศุภวัฒน์จนล้มลง จนตำรวจต้องกันญาติออกไปก่อน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 16 มีนาคม 2552 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในห้องพักบังกะโลริมน้ำ ติดกับเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบที่ห้องพักหมายเลข 17 พบศพ น.ส.จิราภรณ์ มูลตระกุล อายุ 21 ปี นักศึกษาหลักสูตรครูพันธุ์ใหม่ คณะครุศาสตร์ เอกวิชานวัตกรรมและคอมพิวเตอร์ศึกษา ชั้นปีที่ 2 ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ถูกซ่อนไว้ใต้เตียง สภาพศพถูกรัดคอจนเสียชีวิต มีธนบัตรฉบับละ 20 บาท ยัดใส่ไว้ในปาก คาดว่าฆาตกรทำไว้เพื่อเป็นการสะกดวิญญาณ

ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบังกะโล พบว่า ก่อนพบศพนางสาวจิราภรณ์ เมื่อเวลา 15.00 น. มีชาย 2 คนเข้าไปเปิดห้องพักหมายเลข 17 ที่พบศพ โดยมีชายคนหนึ่งอยู่ในห้องส่วนอีกคนนั่งรออยู่ข้างนอก ต่อมามีผู้ตายขี่จักรยานยนต์เข้าไปจอดไว้หน้าห้องแล้วหายเข้าไปในห้อง จนกระทั่งใกล้หมดเวลา พนักงานของบังกะโลไปเรียกผู้พักได้ขอต่อเวลาถึงเที่ยงคืน ก่อนที่ผู้ชายจะหายออกไปทั้ง 2 คน จนเวลา 23.30 น. วันเดียวกันพนักงานได้ไปเรียกเพื่อเตือนว่าจะหมดเวลาแล้วแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปเห็นข้าวของกระจุยกระจาย แต่ไม่พบคนในห้อง จึงเตรียมเก็บข้าวของที่ตกเรี่ยราด สังเกตเห็นเตียงมีร่องรอยเคลื่อนย้ายผิดจากเดิม จึงยกที่นอนดูก็พบศพหมกอยู่ใต้เตียงดังกล่าว

ต่อมา ในเช้าของวันที่ 16 มีนาคม 2552 ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมนายเผด็จ ช่างสี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย โดยจับได้ที่บ้านพักของนายเผด็จเอง ซึ่งนายเผด็จได้ให้การภาคเสธ ว่า ได้ไปที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้ร่วมฆ่า คนที่ฆ่าคือนายศุภวัฒน์ หรือต้อม โสภา ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับนายศุภวัฒน์ ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. 52 แต่นายศุภวัฒน์ได้หลบหนีไปตั้งแต่วันเกิดเหตุและหนีไปหลบซ่อนอยู่ในหลายจังหวัด จนกระทั่งได้ย้อนกลับมาบ้าน และเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 61 ตำรวจชุดสืบสวนได้นำหมายจับเข้าจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ส่วนนายเผด็จศาลได้ยกฟ้องไปก่อนแล้ว

จากการสอบสวน นายศุภวัฒน์หรือต้อม ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ที่ลงมือฆ่าแฟนสาวของตัวเอง เนื่องมาจากพูดกันไม่รู้เรื่อง ตนไม่ได้อยู่บ้าน ไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด จึงห่างเหินกัน และตนทราบว่าแฟนสาวกำลังมีเพื่อนชายคนใหม่จึงได้นัดมาพบเพื่อพูดคุยตกลงปัญหาชีวิต แต่คุยกันไม่รู้เรื่องตนจึงได้ใช้กำลังบีบคอผู้ตายจนแน่นิ่งไป กระทั่งเมื่อจับตัวดูรู้ว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้นำศพซ่อนไว้ใต้เตียงแล้วรีบขี่จักรยานยนต์หนีไปตั้งแต่คืนเกิดเหตุ หลับไปทำงานอยู่ตามที่ต่างๆ หลายจังหวัด นานกว่า 8 ปี จนกระทั่งป่วยจึงกลับมาบ้าน และถูกจับได้

หลังจากนำชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจได้นำตัวส่งขออำนาจศาลจังหวัดศรีสะเกษฝากขังเพื่อที่จะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการส่งฟ้องต่อไป

ด้านนายกอบเดช มูลตระกุล อายุ 63 ปี พ่อของ น.ส.จิราภรณ์ ผู้ตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ทราบข่าวว่าลูกสาวเสียชีวิตก็เสียใจมาก เนื่องจากตนไม่ได้อยู่กับลูกทำงานอยู่ต่างจังหวัด ส่วนลูกอยู่กับน้าสาว ที่ผ่านมา ตนและญาติๆ ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของคนก่อเหตุมาโดยตลอด เมื่อตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ก็รู้สึกดีใจระดับหนึ่ง แต่ก็ยังเศร้าใจที่ต้องสูญเสียลูกไป อยากให้คนก่อเหตุได้รับโทษสถานหนักเพื่อให้สมกับความโหดเหี้ยม อยากให้ตายตกไปตามกันจึงจะสาสม.