ระเนระนาด!! หมอวัย 72 ปี ลมชักกำเริบ ขับเก๋งพุ่งชนร้านส้มตำ เจ็บ 5 น.ศ.สาหัส 1 ราย มอไซต์พังยับ

94
views

มติชนออนไลน์

เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 11 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ธนาธิป พรมไธสง ร้อยเวร สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านส้มตำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายส้มตำ และอาหารตามสั่ง อยู่ในซอย 30 กันยา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 สีบรอนด์เงิน เลขทะเบียน กธ 8123 นครราชสีมา พุ่งชนด้านหน้าร้านขายส้มตำ จนตู้กระจกใส่วัตถุดิบอาหาร และโต๊ะวางอุปกรณ์ประกอบอาหาร พังเสียหายระเนระนาด ขณะเดียวกันก็มีรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน ถูกรถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งชนได้รับความเสียหายอีก 5 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ในจำนวนนี้มี 1 คน ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นนักศึกษาที่กำลังมาสั่งอาหารที่ร้านดังกล่าว ทราบชื่อคนขับรถเก๋งต่อมาคือ นพ.สวัสดิ์ ปิยะพรหมดี อายุ 72 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถาม น.ส.ชนิสรา โนใหม่ อายุ 20 ปี หนึ่งในนักศึกษาที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนได้มาสั่งอาหารในร้านดังกล่าว แล้วจู่ๆ ก็พบว่ามีรถเก๋งขับมาพุ่งชนหน้าร้าน ก่อนที่จะชนคนที่ยืนอยู่หน้าร้าน ได้รับบาดเจ็บ 5 คน รวมทั้ง กวาดเอารถจักรยานยนต์ของนักศึกษาที่จอดอยู่หน้าร้านล้มระเนระนาด ได้รับความเสียหายทั้งหมด 5 คัน ในจำนวนนั้นมีรถจักรยานยนต์ของเพื่อนตนเองด้วย จึงวิ่งออกมาดู พบว่ามีนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ กำลังร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และโรงพยาบาล ป.แพทย์ ส่วนคนขับรถเก๋งปรากฏว่าเป็นลมชักอยู่ภายในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้นำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามภรรยาของคนขับรถเก๋ง (ขอสงวนนาม) ทราบว่า นพ.สวัสดิ์ เคยมีประวัติเป็นลมชักมาก่อน ต้องรับประทานยาตลอดทุกวัน ส่วนวันนี้กำลังขับรถไปทำธุระคนเดียว เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านที่ซอยมหาชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา คาดว่าอาจจะเกิดอาการลมชักกำเริบระหว่างทาง และไม่สามารถควบคุมรถได้ จนพุ่งชนร้านข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง