พบศพสาวลำพูน ตายเปลือยนาน 3 เดือน ร่างแห้งคาห้องน้ำ

136
views

ไทยรัฐออนไลน์

เจ้าหน้าที่พบศพสาวลำพูน วัย 31 ปี ตายเปลือยคาห้องน้ำ ในห้องพัก บ้านเอื้ออาทร ที่นนทบุรี หลังหายตัวไปนานกว่า 3 เดือน สภาพศพเริ่มแห้ง พบมีโรคประจำตัว ส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง …

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 61 ร.ต.อ.นิพล ภูธรฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวเสียชีวิตในห้องน้ำ ภายในห้องพัก หมู่บ้านเอื้ออาทร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องพัก ชั้น 5 พบว่าประตูเหล็กดัดหน้าห้องนั้นถูกล็อกจากด้านนอก ทางเจ้าหน้าที่ รปภ.ของอาคาร จึงใช้เครื่องมือในการตัดแม่กุญแจออก จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว สภาพศพเริ่มแห้ง นอนคว่ำหน้าเปลือยกายไม่สวมใส่เสื้อผ้า ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.วรัทยา ศิรินุช อายุ 31 ปี ชาว จ.ลำพูน แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบภายในห้องนอนอย่างละเอียด พบยาบ้าเม็ดสีส้ม วางอยู่บนชั้นวางของ จำนวน 1 เม็ด อีกทั้งยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเจ้าของห้องเช่าดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตมาเช่าอาศัยอยู่ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ระยะ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ได้ติดค้างค่าเช่า และติดต่อไม่ได้ ประกอบกับจะมีผู้อาศัยคนใหม่จะมาขอเช่าห้องต่อ วันนี้ตนจึงตั้งใจที่จะเข้ามาทำความสะอาดห้อง แต่ปรากฏว่าห้องล็อกกุญแจจากด้านนอก จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ รปภ. มาทำการตัดแม่กุญแจออก เมื่อเข้าไปในห้องจึงพบว่าผู้ที่มาเช่าห้องก่อนหน้านั้น เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้าน นายศุภกร (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ซึ่งผู้เสียชีวิตนับถือเป็นลุง กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือ โรคหืดหอบ โรคความดัน ซึ่งปกติผู้เสียชีวิต จะอยู่ห้องเพียงลำพังตนเดียว ก่อนหน้านี้ ตนก็จะไปมาหาสู่กันเพราะพักอาศัยอยู่ตึกใกล้ๆ กัน ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อกับผู้เสียชีวิต คือช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี 60 จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนเข้าใจว่าผู้เสียชีวิตนั้นกลับบ้านเกิดในพื้นที่ จ.ลำพูน แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยพูดว่า อยากจะกลับบ้าน จึงไม่ได้แปลกใจอะไร จนมาทราบข่าววันนี้ว่ากลายเป็นศพ จึงรีบมาดู

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า น.ส.วรัทยา พักอยู่คนเดียว มีโรคประจำตัวคือหอบหืด โดยมีเพื่อนบ้านเห็นหายตัวไปหลังจากเดือน ตุลาคม 2560 คิดว่ากลับบ้านต่างจังหวัด จึงไม่มีคนสนใจ จนกระทั่งเจ้าของห้องเข้ามาทำความสะอาด หลังจากจะมีคนมาเช่าห้อง จึงพบว่า น.ส.วรัทยา เสียชีวิต โดยสันนิษฐานว่า อาการป่วยที่เป็นอยู่อาจจะกำเริบขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าห้องน้ำ หรือทำธุระส่วนตัว จนกระทั่งหมดสติไป และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนยาเสพติดที่พบในห้องนอนจะต้องเก็บไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม จะต้องสอบปากคำพยานที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.