สาวเปิดบั้นท้ายขายครีมให้ปากคำ ปคบ.แล้ว ยันถึงโป๊แต่ไม่อนาจาร วอนเห็นใจต้องเลี้ยงลูกคนเดียว

151
views

มติชนออนไลน์

วันที่ 12 มกราคม 2561 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เชิญตัวนางสาวนิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ทาก้นขาวเข้าให้ปากคำ พร้อมนำผลิตภัณฑ์ครีมมาให้เจ้าหน้าที่สำนักงานอาหารและยา หรือ อย.ตรวจสอบ หลังถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับการโฆษณาโชว์ทาครีมบริเวณก้น และการตั้งข้อสังเกตว่าครีมดังกล่าวอาจมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วยหรือไม่

นางสาวนิษฐกานต์เปิดเผยว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวเป็นการทำงานอย่างหนึ่ง เพื่อให้เห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์และเป็นการเพิ่มยอดขาย ซึ่งทำมากว่า 1 ปีแล้ว และยืนยันผลิตภัณฑ์มี อย.ถูกต้อง ไม่ได้แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งต้องใช้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ไม่ได้มีเจตนาจะโชว์อนาจารหรือกระทำการยั่วยวนแต่อย่างใด อีกทั้งได้ปรึกษาทนายความแล้วว่าการถ่ายคลิปโชว์ก้นดังกล่าว โป๊แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร เพราะยังไม่เห็นของลับ

นอกจากนี้ นางสาวนิษฐกานต์ยังขอโทษสังคม แต่ก็ขอให้สังคมเห็นใจ เพราะเป็นงานอย่างหนึ่งที่ต้องทำหาเลี้ยงครอบครัว ทำงานคนเดียวเป็นซิงเกิลมัม ดูแลแม่และลูกสาวที่ยังเล็กซึ่งเข้าใจตนดีว่าสิ่งที่ตนทำเป็นการทำงาน

ขณะที่ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากไม่ครบถ้วน และโฆษณาเกินจริง

ส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือไม่ เจ้าหน้าที่ อย.จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจแยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.โอนเรื่องมาให้ ปคบ. เพื่อดำเนินต่อตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยหลังจากแจ้งข้อหาแล้วก็จะอนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี