อดีตเพื่อนร่วมวงเหล้า เกิดเขม่นกันก่อนชกต่อย เข้ากระทืบปาก เตะชายโครงจนเสียชีวิต

105
views

มติชนออนไลน์

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 มกราคม ร.ต.อ.สาลี ดวงอุประ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งคนถูกทำร้ายเสียชีวิตข้างกำแพงวัดจันทร์ตะวันออก ริมแม่น้ำน่าน ถ.พุทธบูชา ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชารับทราบ

รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายวิโรจน์ เรือนเถิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นอนเสียชีวิต แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลที่ปากและรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

สอบสวน นายภาณุมาศ พิพัฒน์ อายุ 42 ปี เพื่อนของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะตั้งวงดื่มสุรากับนายวิโรจน์ ผู้ตาย บริเวณจุดเกิดเหตุ มีนายไพบูลย์ บุญผสม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วทะเลาะหาเรื่องกับผู้ตายแล้วชกต่อยกัน โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนสนิทนั่งร่วมวงสุราด้วยกันมาก่อน ตนได้ห้ามปรามก่อนจะแยกย้ายกันไป

ช่วงเย็นวันเดียวกัน นายไพบูลย์ย้อนกลับมาหาเรื่องนายวิโรจน์ ผู้ตายอีกครั้ง คราวนี้ได้โอกาสเข้ากระทืบที่ปากของนายวิโรจน์และเตะเข้าชายโครงอย่างแรงก่อนจะหนีไป จากนั้นพวกตนได้นั่งดื่มกินสุรากันต่อแล้วหลับกันไป พอรุ่งเช้าของวันที่ 15 ม.ค. พบว่านายวิโรจน์เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าน่าจะบอบช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จึงแจ้งตำรวจให้รับทราบเรื่องดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมตัวนายไพบูลย์ บุญผสม ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักก่อนนำตัวมายังจุดเกิดเหตุ รับสารภาพว่าได้ลงมือทำร้ายนายวิโรจน์จริงๆ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต