มือมืดสาดกระสุนใส่บ้าน หนุ่มใหญ่ เผย เพิ่งเลิกราฟ้องหย่า กับภรรยาเก่า มีโทรศัพท์ลึกลับขู่

118
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ถลางได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านของชาวบ้านภายในหมู่บ้าน เติมฝัน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
หลังรับแจ้ง ร.ต.อ. วราวุฒิ เส็นโสบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ถลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่บ้านหลังเกิดเหตุ เลขที่ 200 /58 หมู่บ้านเติมฝันซอย 10 พบที่หน้าบ้านมีร่องรอยกระสุนปืนขนาด 11 มม. หลายจุด ทั้งที่บริเวณถังน้ำมันของรถจยย.ยามาฮ่า เอ็มสแลซ สีดำป้ายทะเบียน 1 กผ เชียงใหม่ 9278 ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน , ริมฝาผนังหน้าบ้าน และบริเวณกระจกสไลด์หน้าบ้าน และออฟฟิศซึ่งอยู่ติดกันแตกกระจาย ส่วนที่พื้นพบหัวกระสุนหล่นกระจัดกระจายรวม 7 นัด และปลอกกระสุนอีกจำนวน 3 ปลอกตกหล่นอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดก่อนเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องไปให้ปากคำเพิ่มเติม

สอบถามนาย ชัยวัฒน์ อายยายุ 58 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ส่วนสาเหตุนั้นตัวไม่มีความขัดแย้งกับใคร มีเพียงเรื่องที่ตนเองได้เลิกรากับอดีตภรรยาเมื่อช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังคบหาและใช่ชีวิตร่วมกันมา 3 ปีเต็ม ก่อนที่ฝ่ายอดีตภรรยาจะมีการฟ้องหย่า ซึ่งตนเองได้เซ็นต์ใบหย่าให้ ก่อนอดีตภรรยาจะมาขนย้ายทรัพย์สินไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจให้อีกฝ่าย โดยเมื่อช่วงดึกของวันที่ 14 ม.ค.61 ที่ผ่านมา ได้มีชายคนหนึ่งโทรศัพท์มาข่มขู่จะยิงให้ตาย หากทำให้อดีตภรรยาติดคุก และท้าทายให้มีการดวลปืนกัน แต่ตนไม่ได้ตอบตกลง นอกจากนี้เมื่อประมาณวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้ามาทุบรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้านได้รับความเสียหายแล้ว 1 คัน ซึ่งคาดว่าเป็นคนๆเดียวกัน ซึ่งตนเองได้แจ้งความดำเนินดคีไว้ที่สภ.ถลางด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดได้สืบสวนได้เร่งลงพื้นที่เพิ่มเติม จนทราบว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้รถจยย.มาจอดที่หน้าบ้าน และใช้ปืน 11 มม.ยิงสาดกระสุนเข้าใส่ ก่อนขับรถหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการหาเบาะแสคนร้ายเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป