โจรมักน้อย มาคนเดียวฉกทอง2เส้น หนัก1บาทค่า2.2หมื่น ทุ่งใหญ่ที่เดิม

114
views

ไทยรัฐออนไลน์

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.กรมศิลป์ นุกิจรังสรรค์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านยืนรอให้การกับตำรวจว่า ตอนเช้าเปิดร้านตามปกติ มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อทองเป็นระยะ พอตอนสายมีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน อายุประมาณ 38-42 ปี รูปร่างสูง ใส่เสื้อแจ็กเกต นุ่งกางเกงยีนส์ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงขาว มองเห็นป้ายทะเบียนไม่ชัด จากนั้นเดินมาหยุดอยู่ที่หน้าร้าน ทำทีล้วงกระเป๋าเพื่อหยิบเงินออกมาเดินตรงเข้ามาภายในร้าน มาที่ น.ส.เฉลา ศรีสุขใส พนักงานขายทองก่อนจะบอกกับพนักงานว่าขอดูทองน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 2 เส้น

ระหว่างที่พนักงานกำลังหยิบทองมาให้เลือก คนร้ายได้หันหน้าดูลาดเลาที่หน้าร้านว่ามีคนพลุกพล่านอยู่หรือไม่ หลังจากพนักงานนำทองมาให้เลือกคนร้านเห็นสบโอกาสจึงฉกทอง 2 เส้น น้ำหนักรวม 1 บาท มูลค่าประมาณ 22,000 บาท ใส่กระเป๋าเสื้อ ก่อนวิ่งออกจากร้านไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ที่นำมาจอดหน้าร้าน โดยได้หันหัวออกทางด้านนอกตอนที่นำเข้ามาจอดครั้งแรก จากนั้นได้เร่งเครื่องขี่หลบหนีไปทางถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ขอดูกล้องวงจรปิดจากทางร้าน เพื่อดูรูปพรรณในการติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนกระจายกำลังออกตามล่าตัวตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองที่ห้างทองจิราพร ต.บางรูป ครั้งนั้นได้ทองไป 18 เส้น น้ำหนัก 20 บาท มูลค่ากว่า 400,000 บาท หลังเกิดเหตุตำรวจประสานการทำงานระหว่างโรงพักต่างๆ ในพื้นที่จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ภายในเวลาเพียง 3 วัน พบว่าเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจโท ประจำอยู่ที่ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี.