เจอกระเป๋าในพงหญ้า เด็ก15เก็บมาลากเล่น เพื่อนแกล้ง เข้ามาเตะ ตูมสนั่น!

101
views

ไทยรัฐออนไลน์

เด็ก 15 เจอกระเป๋าในพงหญ้า ท้ายหมู่บ้าน ที่ปทุมฯ เลยเก็บมาลากเล่น เพื่อนเห็น กะจะแกล้ง วิ่งเข้าไปเตะกระเป๋า ตูมสนั่น เจ็บทั้งคู่ …

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 16 ม.ค. 61 ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง คลองสาม หมู่ 10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร 

ในที่เกิดเหตุ พบนายประวันวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี และนายศิริยศ (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาทั้งสองข้าง โดยนายศิริยศ มีเลือดไหลที่ขาทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายสีดำในลักษณะฉีกขาดจากแรงระเบิด

นอกจากนี้ยังพบก้อนหินอีกจำนวนมาก พร้อมด้วยถุงยาง และเทปดำเป็นแผ่นคล้ายทำระเบิดมีรอยไหม้ เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเพื่อให้เข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายประวันวิทย์ ให้การว่า นายศิริยศ พร้อมเพื่อนอีกหลายคน ได้เดินทามาหาตนที่บ้าน พร้อมกับวิ่งเล่นกันอยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนที่นายศิริพงศ์ จะไปหยิบกระเป๋าสะพายสีดำที่วางอยู่ในพงหญ้าเอามาลากเล่น ตนเห็นจึงได้แกล้งเพื่อนโดยการวิ่งเข้าไปเตะที่กระเป๋า ก่อนมีเสียงระเบิดดังขึ้น ด้วยความตกใจตนจึงเดินเข้าไปในบ้าน เพราะปวดเท้าทั้งสองข้าง ส่วนนายศิริยศ ก็ได้รับบาดเจ็บที่ข้าทั้งสองข้าง มีเลือดไหล

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บตัวอย่างระเบิด พร้อมกับสอบปากคำเพื่อนๆของเด็กทั้งสอง ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าระเบิดเป็นของใคร อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุว่า ใครเป็นคนนำมาทิ้งไว้ เพื่อติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.