แก๊งคอลเซ็นเตอร์โผล่รายวันในเชียงใหม่ อ้างเคยทำคดี ‘แพท ณปภา’

104
views

ไทยรัฐออนไลน์

โผล่รายวัน!! แก๊ง “คอลเซ็นเตอร์” อาละวาด โทรหลอกเหยื่อ ผัว-เมียค้าอาหารในเชียงใหม่เป็นแก๊งฟอกเงิน พัวพันยาเสพติด และอ้างเคยทำคดี “แพท ณปภา” ดาราดังมาแล้ว ก่อนเหยื่อไหวตัวทันอัดเสียงไว้ แล้วมาแจ้งตำรวจ…เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ม.ค.61 ร.ต.อ.คนอง คุณารูป รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก นายชูชาติ กัลยา อายุ 52 ปี และนางสังเวียน กัลยา อายุ 47 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 125/2 ถนนศรีปิงเมือง ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีอาชีพขายอาหารอยู่ตลาดประตูก้อมในตัวเมืองเชียงใหม่ มาแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้หญิงโทรเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือว่า มีพัสดุไปรษณีย์ชื่อของ นายชูชาติ ตกค้างที่ ปณ.ประจวบ และในพัสดุพบสมุดบัญชีธนาคาร และบัตรเอทีเอ็ม 30 เล่ม จึงเชื่อว่านายสุชาติ จะมีส่วนพัวพันการฟอกเงิน จากนั้นได้โอนสายไปให้ ผู้ชายรับอ้างเป็นตำรวจ ยศ ร.ต.ท. อยู่ กก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เข้ามาพูดสาย และโน้มน้าวสงสัยว่า นายสุชาติและภรรยาจะเป็นแก๊งฟอกเงินที่ได้เงินมาจากยาเสพติด พร้อมกับยกตัวอย่างว่าเคยตรวจสอบเส้นทางการเงินของดาราชื่อดัง “แพท ณปภา” ที่เคยตกเป็นข่าวมาแล้ว

จากนั้นได้พูดจาหว่านล้อม ขอหมายเลขบัตรประชาชน และหมายเลขบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย ขณะเดียวกันทางผู้เสียหายได้อัดคลิปเสียงการสนทนากับชายที่อ้างเป็นตำรวจเอาไว้ได้

หลังจากที่ได้รับแจ้งแล้วทาง ร.ต.ท.คนอง เห็นว่า ความเสียหายยังไม่เกิดขึ้น ส่วนหมายเลขบัตรประชาชน และหมายเลขบัญชีธาคารที่คนร้ายได้ไป คงจะเอาไปทำอะไรไม่ได้ ถือว่าผู้เสียหายทั้ง 2 โชคดี ที่ไหวตัวทันก่อนที่จะถูกหลอกให้ไปทำธุรกรรมหน้าตู้เอทีเอ็ม จึงไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังจากที่ได้รับแจ้งแล้วจึงได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับฝากแจ้งไปถึงประชาชน อย่าได้หลงเชื่อกับบุคคลที่เราไม่รู้จักโทรศัพท์มาหาในทำนองนี้.