ผวจ.มุกดาหาร รวบหนุ่มขอนแก่นรับจ้างขนยาบ้า-ไอซ์ ส่งเอเย่นต์มหาสารคาม

118
views

ไทยรัฐออนไลน์

ผู้ว่าฯ-ผู้การ มุกดาหาร ร่วมแถลงข่าวรวบหนุ่มขอนแก่นลอบขนยาเสพติดเพื่อไปส่งให้เอเย่นต์ที่ จ.มหาสารคาม พบมียาบ้า 1 หมื่นเม็ด ไอซ์ 89 กรัม และอาวุธปืน เครื่องกระสุน พร้อมรับสารภาพได้ค่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท…

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 ม.ค. นายไพฑูรย์ รักประเทศ ผวจ.มุกดาหาร พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร และพ.ต.อ.ธนิต ดวงกลาง ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย ร่วมแถลงข่าว การจับกุมขบวนการลักลอบขนยาบ้า ได้พร้อมอาวุธปืน โดยตำรวจประจำจุดตรวจเข้มแข็งป้องกันยาเสพติด ตู้ยามโชคชัย อ.นิคมคำสร้อย โดยได้ตรวจผู้โดยสารบนรถประจำทางสายมุกดาหาร-นครราชสีมา พบนายสาธิต สมทาน อายุ 23 ชาว ต.กุดน้ำใส่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นั่งในรถ แสดงท่าทางพิรุธ จึงทำการตรวจค้นในกระเป๋าเป้ 2 ใบของนายสาธิต พบห่อสีน้ำตาลภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 89.06 กรัม อาวุธปืนพกสั้นแบบรีวอลเวอร์ ขนาด .38 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนอีก 25 นัด

จากการสอบสวนผู้ต้องรับสารภาพว่า ยาบ้า และยาไอซ์ทั้งหมด ไปรับกับนางเอื้อย ไม่มีนามสกุล ชาวลาว ที่วัดเวินพระบาท 2 จ.นครพนม จากนั้นได้ขึ้นรถโดยสารมาที่ จ.มุกดาหาร และขึ้นรถสายมุกดาหาร-นครราชสีมา เพื่อจะนำยาบ้าไปส่งให้เอเย่นต์ยาบ้าที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคามโดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท ที่ผ่านมาทำมาแล้ว 3 ครั้งเพิ่งมาถูกตำรวจจับกุมได้ ส่วนอาวุธปืนขนาด .38 ได้ซื้อราคา 5,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เป็นอาวุธปืนของหน่วยงานราชการ ด้านข้างถูกขูดหมายเลขออก ซึ่ง จนท.จะนำไปตรวจสอบหา เพื่อหาตัวเจ้าของต่อไป.