สุดสลด! ทารกเพิ่งคลอดโดนทิ้งในพงหญ้า ถูกหมาลากร่างไปแทะจนขาขาด

128
views

ไทยรัฐออนไลน์

พบเหตุสลด เมื่อทารกเพิ่งคลอดถูกพ่อแม่ใจร้าย ทิ้งในพงหญ้า ที่ชลบุรี ก่อนถูกหมาลากร่างไปแทะจนขาขาด กระทั่งมีคนไปพบ …

เมื่อเวลา 18.30 น. เมื่อวันที่ 19 ม.ค.61 พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง หัวหน้างานสอบสวน ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ และชุดสืบสวน แพทย์เวร ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ว่ามีคนพบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้บนสนามหญ้า ใกล้ร่องน้ำสถานที่ราชการ หมู่ที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพเด็กทารก เพศหญิง อายุประมาณ 7 เดือน ถูกสุนัขกัดแทะทั่วตัว จนขาซ้ายขาดหาย สภาพเน่าเปื่อย และส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่ว จากการตรวจสอบ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งสืบหาผู้เป็นแม่มาสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง หัวหน้างานสอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ศพเด็กที่พบน่าจะคลอดออกมาแล้ว ก่อนจะเสียชีวิต เนื่องจากไม่พบรกหรือสายสะดือที่หน้าท้องของเด็ก และเด็กมีรูปร่างที่ใหญ่น่าจะมีอายุประมาณ 6-7 เดือน และนำศพเด็กทารกมาทิ้งในพงหญ้าใกล้เคียง จนสุนัขได้กลิ่นไปลากมากัดกิน จนมีคนมาพบเห็น

เบื้องต้น ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพเด็กทารกส่ง สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ติดตามตัวแม่ของเด็ก และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.