ช่องตะโก รถพ่วง 18 ล้อ ชนสนั่น 6 คัน เจ็บ 5 สาหัส 3 คาดถนนแคบ

89
views

ไทยรัฐออนไลน์

รถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนกับ รถยนต์ 4 คัน จยย.อีก 1 บาดเจ็บ 5 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 3 ราย จุดช่องตะโก เชื่อม อ.โนนดินแดง–อ.ตาพะยา ชี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เหตุถนนแคบ แต่เป็นเส้นทางหลักเชื่อม อีสาน-ตะวันออก

วันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช อ.ตาพะยา จ.สระแก้ว อาสาร่วมกตัญญูตาพระยาและสว่างเที่ยงธรรมโนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้ง จากศูนย์นเรนทรสระแก้ว ว่า มีอุบัติเหตุ รถชนกันหลายคัน บนเขาช่องตะโก ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพะยา จ.สระแก้ว

เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพ เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือ หลังได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ตกร่องถนนได้รับความเสียหาย บริเวณเดียวกันในรัศมี 50 เมตร พบรถกระบะ รถแวน และรถเก๋ง พังเสียหาย บางคันพังยับเยิน ตกกระจัดกระจายจำนวน 4 คัน นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน รวมอุบัติเหตุครั้งนี้ 6 คัน

ตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 5 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย กู้ชีพได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลตาพะยา จ.สระแก้ว โดยเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งต้องอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพราะมีรถติดสะสมกว่า 10 กิโลเมตร ทั้งขาไปและกลับ ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ ตำรวจจะเร่งตรวจสอบ ว่าใครเป็นฝ่ายทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับจุดช่องตะโก ดังกล่าว เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโดยเฉพาะช่วงเทศกาล และทุกครั้งมักจะรุนแรง เพราะเป็นถนน 2 ช่องทางจราจร และเป็นทางล่าชัน ประกอบกับเป็นเส้นทางหลักเชื่อมภาคอีสานใต้ กับภาคตะวันออก