ล้วงคองูเห่า โจรแสบ ฉกพระสมเด็จฯ ชุดไตรภาคี อดีต ตร.พัทยา หายลอยนวล

105
views

ไทยรัฐออนไลน์

โจรแสบเมืองชล งัดบ้าน อดีต ตร.ท่องเที่ยวพัทยา ได้ นาฬิกาแบรนด์เนม 5 เรือนราคากว่าล้านบาท ทองรูปพรรณหลายรายการมูลค่ากว่า 2 ล้าน และพระสมเด็จวัดระฆังชุดไตรภาคี รุ่นเก่าแก่ 1 ชุด…

เมื่อเวลา 20.20 น.วานนี้ (15 มี.ค.) ร.ต.ท.อนุพงศ์ ดอกไม้ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้ง จาก ร.ต.ท.จงรัก คณารัตน์ อายุ 62 ปี อดีตตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เกษียณอายุ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา อยู่บ้านเลขที่ 77 / 113 ซอยนารถมนตเสวี ถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ต.เสม็ด ว่าบ้านถูกคนร้ายบ้านขโมยทรัพย์สินไปได้หลายรายการ จึงพร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 60 ตารางวามีรั้วคอนกรีตอิฐบล็อกล้อมรอบ เมื่อเข้าไปในบ้านพบ ร.ต.ท.จงรัก เจ้าของบ้านยืนรอพาดูรอบภายในบ้านพบประตูหลังบ้านเป็นไม้กุญแจลูกบิดมีรอยถูกงัดประตูห้องนอนชั้นล่างของ ร.ต.ท.จงรัก มีรอยถูกงัดคนร้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินข้าวของกระจุยกระจาย

ร.ต.ท.จงรัก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองออกจากบ้านไปรับประทานอาหาร ส่วนภรรยา เป็นพยาบาลเข้าเวรอยู่ รพ.ชลบุรี ประมาณ 1 ชั่วโมง น้องสาวชื่อ น.ส.นุจรัตน์ คณารัตน์ อายุ 56 ปี กลับเข้าถึงบ้านก่อนและรู้ว่าบ้านถูกงัดจึงโทรศัพท์ตามตนให้กลับมาดู ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป อาทิ นาฬิกาแบรนด์เนม จำนวน 5 เรือน เรือนละ 2 แสนกว่าบาท รวมประมาณล้านกว่า ทองรูปพรรณหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณเกือบ 2 ล้านบาท ยังไม่รวม เครื่องราชอิสริยาภรณ์ของภรรยา และพระสมเด็จวัดระฆังชุดไตรภาคี 1 ชุด รุ่นเก่าแก่ ซึ่งประเมินราคาไม่ได้

ส่วนตู้เซฟภายในมีอาวุธปืน ทรัพย์สินค่าอีกหลายรายการที่คนร้ายเอาไปไม่ได้ แต่ได้ยกออกจากห้องมาวางไว้ที่พื้นห้องโถงบ้านชั้นล่างแล้ว คาดว่าคนร้ายคงรู้ว่าตนกำลังกลับเข้าบ้าน จึงรีบพากันหลบหนีโดยออกทางเดิม (หลังบ้าน) แล้วปีนกำแพงบ้านซึ่งเป็นรั้วคอนกรีตสูงราว 1.50 เมตร หายเข้าไปป่าหญ้าด้านหลังบ้านหายตัวไป สำหรับจำนวนคนร้ายที่ก่อเหตุ ประมวลจากการลงมือคาดว่าลงมือหลายคนแน่นอน เพราะก่อเหตุงัดบ้านเวลาไล่เลี่ยกัน 2 หลัง ซึ่งอีกหลังเป็นบ้านของครูคนหนึ่ง

ร.ต.ท.จงรัก กล่าวด้วยว่า หากคดีนี้พวกน้องๆ ตำรวจไม่สามารถติดตามขโมยชุดนี้ได้ ตนจะเป็นผู้ดำเนินการเองเนื่องจากตนเคยเป็นตำรวจสืบสวนมาก่อน และมีเทคนิคในการทำงาน เพราะเสียดายพระสมเด็จวัดระฆัง ชุดไตรภาคี ที่หาค่ามิได้

ล่าสุด ร.ต.ท.อนุพงศ์ ดอกไม้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า บ้านเกิดเหตุไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้ายที่ประตูบ้าน ตู้เซฟ ไว้เป็นหลักฐานเพื่อกอบสำนวนคดีและนำไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือทะเบียนประวัติอาชญากรรม นอกจากนี้ชุดสืบสวนยังได้ตรวจค้นหากล้องวงจรปิดตามถนนต่างเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายเป็นเส้นทางหลบหนีไปพร้อมๆ กันด้วย.