ซ้ายนรก ขวาสวรรค์ ป้ายบอกทางชวนฉงน ใครมาติดไว้ทำไม!

133
views

ไทยรัฐออนไลน์

ป้ายชวนฉงนที่โคราช ถนนสายเดียว มีทั้งทางไปนรก-สวรรค์ คนผ่านไปมาสงสัยติดทำไม มีวัตถุประสงค์อะไร นายก อบต.เจ้าของพื้นที่เองยังไม่รู้

วันที่ 18 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบป้ายบอกทางที่มีข้อความแปลกๆ เขียนไว้ว่า ทางไปนรก และมีลูกศรชี้ไปด้านซ้าย ส่วนทางไปสวรรค์ มีลูกศรชี้ไปด้านขวา ซึ่งป้ายดังกล่าวมีขนาดความยาว 2.40 เมตร กว้าง 1.20 เมตร แผ่นป้ายเป็นสีเขียวตัวหนังสือสีขาว ลูกศรสีแดง ติดตั้งอย่างแน่นหนา ที่บริเวณบ้านส่วยนอก ม.3 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถนนสายบ้านส่วย-รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ผู้ที่สัญจรผ่านไปมามองเห็นป้ายแล้วเกิดความสงสัย บางคนก็อ่านแล้วขวัญผวา บางคนอ่านแล้วก็นึกขำๆ ไม่ทราบว่าหมายความว่าอย่างไร

จากการสอบถาม นางสุทิน พิพัฒทะเล อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 133/2 ม.3 บ้านส่วยนอก ที่มีบ้านเรือนอยู่ในบริเวณนั้น เล่าว่าถนนสายนี้ไม่ค่อยดีเป็นทางโค้งตลอดเส้นทาง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงมีคนมาติดป้ายเตือนให้ผู้ที่สัญจรไปมาได้อ่านเพื่อเป็นการเตือนสติ

ขณะที่ นายบรรเจิด สอพิมาย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลในเมือง ผู้รับผิดชอบถนนสายนี้ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าใครนำป้ายดังกล่าวมาติดตั้ง จะได้สืบหาคนที่นำป้ายมาติด และถามจุดประสงค์ทำเพื่ออะไร