มือปืนโหด บุกยิงเจ้าของแพปลา ที่พังงา หวิดดับ เจ็บสาหัส 2 ราย

160
views

ไทยรัฐออนไลน์

พังงา มือปืนโหด บุกยิงเจ้าของแพปลาหวิดดับ เจ็บ 2 ราย แต่คนร้ายพลาดท่าตกโคลนโดนชาวบ้านช่วยกันจับตัวส่งตร.ทันควัน ยังไม่ทราบสาเหตุ จุดมุ่งหมายเอาชีวิตครั้งนี้ 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มี.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านน้ำเค็ม ได้รับแจ้งมีเหตุ ยิงกันที่บริเวณแพปลาขวัญดาว ม.2 บ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย หลังจากได้รับแจ้งทาง พ.ต.ท.จิระวัฒน์ สาระรัมย์ รอง ผกก.ปป.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.ภคพงศ์ ครีสุข รอง ผกก.สส.สภ.ตะกั่วป่า ร.ต.ท.วันดี มุสิขิ่ม ร้อยเวร 20 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายสุดเขต สำราญรัตน์ อายุ 39 ปี เจ้าของแพปลา ถูกยิงเข้าที่บริเวณซี่โครงด้านล่างใกล้กับปอด และนายสรพงษ์ คำสว่าง อายุ 33 ปี ถูกยิง บริเวณหน้าท้องอาการสาหัส ทั้ง 2 คน ทางญาติจึงได้นำตัวส่ง รพ.ตะกั่วป่า เพื่อทำการรักษา

จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายสุดเขต สำราญรัตน์ และ นายสรพงษ์ คำสว่าง ผู้ถูกยิง กำลังยืนตกปลาอยู่บริเวณแพปลา ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก (Honda Click) สีม่วงขาว สภาพเก่า คนขับใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ โดยคนขับรออยู่ที่รถด้านล่างแพปลา ส่วนมือปืนที่ซ้อนท้ายมาได้ทำทีเป็นเดินไปพูดคุยกับ นายสุดเขต สำราญรัตน์ ก่อนจะชักปืนขึ้นมายิง ทำให้กระสุนปืนโดนเข้าบริเวณซี่โครงด้านล่างใกล้กับปอด จากนั้นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้เคียงจึงวิ่งเข้ามาจับตัวมือปืน ก่อนที่มือปืนจะยิงใส่ นายสรพงษ์ คำสว่าง กระสุนปืนโดนเข้าบริเวณหน้าท้อง จากนั้นก็ยังคงมีการยื้อแย่งปืน และพยายามจับตัวมือปืน กระทั่งมือปืนตกจากแพปลาลงไปในโคลนพร้อมกับปืน ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้ช่วยกันจับตัวเอาไว้ก่อนจะนำตัวขึ้นมาสู่ผิวน้ำ

โดยพบว่า มีซองสำหรับใส่ปืนอยู่ที่เอว ส่วนปืนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านได้ช่วยกันหาก่อนจะเก็บปืนขึ้นมาได้ โดยพบว่า เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 ภายในมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้วจำนวน 4 นัด จึงได้นำตัวมือปืนพร้อมปืน ไปที่ สภ.ตะกั่วป่า เพื่อสอบสวน ทราบชื่อคือ นายบรรจง ไชยสวัสดิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 2 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งขณะนี้มือปืนยังไม่ยอมรับสารภาพว่า มากับใคร หรือมีเรื่องโกรธแค้นอะไรกับผู้ถูกยิง ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ ได้หลบหนีไปขณะที่มีการยื้อแย่งปืน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว