หนุ่มเมายา งัดปืนยิงแฟนสาวนศ.ปี4 ทะลุกกหู นิ้วขาด ดับอนาถ จากปมหึงหวงโหด

115
views

ไทยรัฐออนไลน์

หนุ่มเมืองคอน เมายางัดปืน ยิงแฟนสาวนศ.ปี4 เข้ากกหูขวา และนิ้วมือขาด ดับอนาถคาบ้านตัวเอง หลังมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง จากปมหึงหวงโหด ก่อนขับจยย.หลบหนีแต่ตร.ตามรวบเอาไว้ได้

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 19 มี.ค.61 พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าเสียชีวิต ที่ บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี นำชุดสอบสวน แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจพรหมคีรีรีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายงมกองเลือด อยู่ภายในห้องนอน ทราบชื่อ น.ส.อรวรรณ อินทร์แก้ว อายุ 23 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 7 ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นนักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เข้ากกหูขวาเป็นรูโบ๋ 1 นัด นิ้วมือหัวแม่โป้งด้านขวาขาด สวมยืดเสื้อสีแดงไว้ใน เสื้อวอร์มสีดำทับนอก นุ่งกางเกงขายาวลายดำ-ขาว

ตำรวจสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่า มือปืนรายนี้ คือนายธีรวุฒิ เมืองเกิด อายุ 23 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.อรวรรณฯ ผู้ตาย หลังก่อเหตุนายธีรวุฒิฯ ได้ถือปืนแล้วไปขับรถ จยย.หนี

ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียง 15 นาที ก็สามารถออกไล่ล่าจับกุมตัวนายธีรวุฒิ ได้ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี ขณะขับขี่รถ จยย.อยู่ ซึ่งพบว่า นายธีรวุฒิ อยู่ในอาการเหมือนเมายาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.พรหมคีรี

จากการสอบสวนญาติของนายธีรวุฒิ ซึ่งรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุให้การว่าก่อนเกิดเหตุ น.ส.อรวรรณฯ ผู้ตายได้ไปหานายธีรวุฒิ แฟนหนุ่มที่บ้าน ก่อนเข้าไปพูดคุยกันภายใน ปรากฏว่า ได้มีปากเสียงทะเลาะกันก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วนายธีรวุฒิ ได้เดินถือปืนออกจากบ้านแล้วไปขับรถจยย.หลบหนี เมื่อเข้าไปดูภายในห้องนอน พบร่าง น.ส.อรวรรณ ถูกยิงนอนจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุ น.ส.อรวรรณ ผู้ตายได้คุยกับนายธีรวุฒิแล้วมีปากเสียงทะเลาะซึ่งอาจจะมาจากเรื่องความหึงหวง ในขณะที่นายธีรวุฒิ มีอาการเมายา ขณะมีปากเสียงกันนายธีรวุฒิ ได้ใช้อาวุธปืนออกมาจ่อที่กกหูด้านขวาของ น.ส.อรวรรณ ขณะที่ น.ส.อรวรรณ ใช้มือขวามาปกป้องตัวเอง ปรากฏว่าเป็นนาทีที่นายธีรวุฒิ ลั่นไกปืนยิงใส่ น.ส.อรวรรณ จนนิ้วขาดและกระสุนกกหูจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจับกุมตัวนายธีรวุฒิได้แล้วเจ้าหน้าที่ได้พยายามสอบปากคำ แต่ปรากฏว่า ไม่สามารถให้การได้เนื่องจากอยู่ในอาการเมายา ต้องรอให้สร่างเมาเพื่อสอบปากคำต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากความหึงหวงจนมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนยิงกันตายสยองคาที่ดังกล่าว ซึ่งหลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจึงมอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณี และจะดำเนินคดีนายธีรวุฒิตามกฎหมายต่อไป