พ่อสามีคลั่งฆ่า!สะใภ้ ยิงตัวดับ ลูก-หลานสาหัส

79
views

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

พ่อปืนโหดไล่ยิงลูกชาย เมีย และหลานชายวัย 1 ขวบยกครัว เดชะบุญลูกชายและหลานรอดปาฏิหาริย์ เพราะโดนแค่คนละนัด ส่วนลูกสะใภ้คู่กรณีโดยตรงโดนไป 3 นัดดับคาที่ หลังจากนั้นปีนกำแพงหลังบ้าน หนีไปจ่อขมับยิงตัวเองตายหนีผิด เพื่อนบ้านแฉ พ่อตาปืนโหดพกปืนติดตัวตลอด และขู่จะยิงลูกสะใภ้ที่มีปากเสียงกันเป็นประจำ ช่วงหลังลูกชายตัดปัญหาปล่อยให้อยู่บ้านคนเดียวเวลาพาครอบครัวไปเที่ยว เลยน้อยใจก่อเหตุสลดดังกล่าว

เหตุสลดครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.เพชราช แสนรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.นิมิตรใหม่ รับแจ้งเหตุอุกฉกรรจ์ยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน ภายในหมู่บ้านเฮ้าส์ เดอะฮัมบูร์ก ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.นิมิตรใหม่ พ.ต.ท.สนอง แสงมณี รอง ผกก.ป.สน.นิมิตรใหม่ พ.ต.ท.ชูชัย จับเทียน รอง ผกก. (สอบสวน) สน.นิมิตรใหม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.3 สน.นิมิตรใหม่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ 50 ตร.ว. เลขที่ 594/47 ป้ายระบุชื่อ “บ้านอรัญทอง” ที่หน้าบ้านพบภาพน่าอนาถ ศพ น.ส.ปนัดดา อรัญทอง อายุ 26 ปี สภาพจมเลือดนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น มือขวายังถือขวดนมเด็กอยู่ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด.38 บริเวณขมับซ้ายทะลุขวา 1 นัด แก้มซ้าย 1 นัด และไหล่ซ้าย 1 นัดรวม 3 แผล ที่พื้นมีหัวกระสุนขนาด.38 ตกอยู่ 1 หัว นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสจากการถูกยิงอีก 2 คน ถูกส่งรักษาตัว รพ.เสรีรักษ์ไปก่อนแล้วคือ นายพรชัย อริยวงศ์ อายุ 31 ปี สามี น.ส.ปนัดดา ถูกยิงที่ท้อง 1 นัด และ ด.ช.ธนสาร อริยวงศ์ วัย 1 ขวบ ลูกของนายพรชัยและ น.ส.ปนัดดา ถูกยิงบริเวณสะโพก 1 นัด

ตรวจสอบบริเวณนอกรั้วด้านหลังบ้าน ต้องปีนกำแพงสูงเกือบ 2 เมตร ข้ามไปพบเป็นป่าหญ้ารกทึบ ภายในพงหญ้าพบศพนายจำรัส อริยวงศ์ อายุ 64 ปี บิดาของนายพรชัยผู้ได้รับบาดเจ็บ สภาพศพนั่งเสียชีวิต สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีครีม ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยปืน.38 ที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด เลือดเป็นลิ่มทะลักออกมาจากบาดแผลนองเต็มตัวและพื้น ใกล้กันพบอาวุธสังหารเป็นปืนลูกโม่ขนาด.38ตกอยู่ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายจำรัสเป็นมือปืนผู้ก่อเหตุยิงครอบครัวลูกชายของตัวเองทั้ง 3 คน หลังก่อเหตุกลัวความผิดปีนกำแพงหนีมายิงตัวตายในจุดพบศพ

สอบสวน น.ส.วิกานดา สุวรรณวงษ์ อายุ 28 ปี เพื่อนบ้านติดกันเผยว่า ตนกับ น.ส.ปนัดดา ผู้ตายรู้จักกันมานานหลายปีแล้ว มีอาชีพขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ที่ผ่านมา น.ส.ปนัดดามักชอบมาบ่นให้ฟังว่า ทะเลาะกับนายจำรัส พ่อสามีอยู่เป็นประจำ เพราะ น.ส.ปนัดดาเป็นคนพูดจาตรงๆ เวลาไม่พอใจอะไรจะบอกนายพรชัย สามีผู้ตายรู้เรื่องเป็นอย่างดี เวลาพาครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนหรือไปต่างจังหวัด จะไม่พานายจำรัสไปด้วย เพื่อตัดปัญหาป้องกันการทะเลาะกัน ทำให้นายจำรัสมักชอบพูดข่มขู่ว่า จะยิง น.ส.ปนัดดามาตลอด และมักจะพกปืนเหน็บเอวตลอดเวลาแม้กระทั่งเวลาเดินอยู่ในบ้าน ครั้งสุดท้ายเมื่อเย็นวาน (25 มี.ค.) ตนนั่งกินข้าวกับ น.ส.ปนัดดา พูดในเชิงสั่งเสียว่า “ถ้าเกิดอะไรขึ้นฝากลูกด้วยนะ” เหมือนรู้ตัวว่าจะถูกยิง แต่ตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดขึ้นจริงๆ

ระหว่างตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายประยุทธ อรัญทอง อายุ 50 ปี บิดาของ น.ส.ปนัดดาทราบข่าวร้ายเดินทางมาถึง เผยว่า ตนจะมาบ้านลูกสาววันเว้นวัน เพื่อมาช่วยเลี้ยงหลานชาย ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสนั่งคุยกับนายจำรัสผู้ก่อเหตุ นายจำรัสชอบบ่นกับตนว่า เวลาไปเที่ยวไหนไม่ยอมพาไปด้วย ตนคอยพูดปลอบมาตลอด ส่วนลูกสาวมักชอบพูดกับตนว่า พ่อสามีชอบขู่ฆ่า และมักจะชักปืนขู่ตลอดเวลา ตนก็พยายามพูดปลอบใจว่า ให้ใจเย็นๆ อย่าคิดอะไรมาก แต่มาเกิดเหตุร้ายขึ้นจริงๆ

พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.นิมิตรใหม่ กล่าวว่า สาเหตุของการก่อเหตุน่าจะเกิดจากปัญหาภายในครอบครัว พ่อสามีเกิดน้อยใจลูกสะใภ้และลูกชายตนเอง ที่เวลาไปเที่ยวที่ไหนไม่ยอมพาไปด้วย หลังก่อเหตุพ่อสามีคงจะกลัวความผิดจึงใช้ปืนที่ก่อเหตุยิงตัวเองตายตาม หลังจากนี้จะรอสอบปากคำนายพรชัยสามีผู้ตาย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง และดำเนินการด้านสำนวนการสอบสวนต่อไป