เสี่ยร้านทองเครียด! ทะเลาะกับเมีย คว้าปืนยิงหัวตัวเองดับสยอง

96
views

ไทยรัฐออนไลน์

จบปัญหาด้วยชีวิต!! เสี่ยใหญ่เจ้าของร้านทองบ่อวิน เครียดจัดมีปากเสียงกับภรรยา ขึ้นบ้านเปิดเซฟคว้าปืน 9 มม.ยิงหัวตัวเองดับคาที่…
 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 เม.ย.61 พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย ที่ร้านทองเต็มทองเยาวราช เลขที่ 3/114 ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน พ.ต.ท.สวัสดิ์ ดวงแป้น รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายมนตรี ทิพย์ดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.18 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เจ้าของร้านทอง นอนเสียชีวิตอยู่ในบริเวณประตูเหล็กดัด ข้างลำตัวพบอาวุธปืนแม็กกาซีนขนาด 9 มม.ตกอยู่ ที่ศีรษะตรงขมับด้านขวามีรอยของรูกระสุนปืน 1 นัด กระสุนฝังใน นอนจมกองเลือดที่นองเต็มพื้น จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด และมีนางลดาวัลย์ ทิพย์ดี อายุ 57 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางลดาวัลย์ ทิพย์ดี อายุ 57 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองและสามีได้เปิดจำหน่ายทองคำรูปพรรณมานานหลายปี แต่มาในวันนี้ได้มีการเช็กยอดเงินในแต่ละวัน แต่ปรากฏว่าวันนี้เงินจำนวน 2 แสนกว่าบาทได้หายไป จึงได้พูดคุยกับนายมนตรี ซึ่งเป็นสามี แต่ปรากฏว่าได้มีการโต้เถียงกันจนรุนแรง แต่ไม่คิดว่าผู้ตายจะขึ้นไปเปิดเซฟหยิบปืนมาก่อเหตุยิงตัวเองจนเสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ตนถึงกับตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเตรียมสอบถามข้อมูลทางญาติอีกครั้ง จากการตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิด ก็พบว่านายมนตรีนั้นได้เดินไปหยิบปืนที่ชั้นวางของ ก่อนที่จะเหนี่ยวไกปืนไปจ่อที่ศีรษะด้านขวาของตนเองจำนวน 1 นัดและเสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.