จับ ‘แม็ก เฟรนด์อิ้งค์’ ช่างสักค้ายาบ้า อยู่ในร้านต้องพกปืน

135
views

ไทยรัฐออนไลน์

ตร.เพชรเกษมตามรวบ “ช่างแม็ก เฟรนด์อิ้งค์” เปิดร้านรับสักลายกราฟิกบังหน้า ที่แท้เป็นแหล่งมั่วสุมขายยาบ้า-ไอซ์ให้วัยรุ่น ตำรวจตรวจค้น เจอปืนสั้นบราวน์นิ่ง พร้อมกระสุนในกางเกง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 เม.ย.61 พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม, พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รองผกก.ป.สน.เพชรเกษม, พ.ต.ท.กฤตเมธ วงษ์เนตร สวป.สน.เพชรเกษม พร้อมฝ่ายปราบปราม สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมตัว นายกวิน นิรามิษ หรือช่างแม็ก เฟรนด์อิ้งค์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233/159 หมู่ที่ 4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบราวน์นิ่ง 1 กระบอก ลูกกระสุนขนาด 6.35 มม. จำนวน 5 นัด ไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 4.7 กรัม ยาบ้า 16 เม็ด จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ ภายในร้านรับสักลาย เฟรนด์อิ้งค์ ซอยเพชรเกษม 67 แยก 9 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

พ.ต.ท.กฤตเมธ เผยว่า สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่าภายในร้านดังกล่าว นายแม็กซึ่งเป็นช่างสักกราฟิก มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในร้าน อีกทั้งยังเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด จึงนำกำลังเฝ้าติดตามกระทั่งพบนายแม็กยืนอยู่บริเวณร้านดังกล่าว ตรงตามที่สายลับรายงาน เจ้าหน้าจึงแสดงตัวเอาขอตรวจค้น ในกระเป๋ากางเกงพบอาวุธปืนพร้อมลูกกระสุน จากการตรวจสอบภายในร้าน เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าแบบสะพายข้างสีดำ ตรวจค้นภายในพบ ยาบ้า และไอซ์ จึงสอบถามนายแม็กให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง

สอบสวนนายกวิน ให้การว่า ตนเป็นช่างสักลายกราฟิกมีชื่อเสียงพอสมควรมาหลายปี มีเอกลักษณ์คือตลอดทั้งตัวของตน มีรอยสักกราฟิกลายแบบญี่ปุ่นผสมกับแนวอื่นๆ จนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว โดยอาวุธปืนนั้นตนซื้อต่อเพื่อนชื่อเอกมาในราคา 20,000 บาท เพื่อพกติดตัว โดยได้ซื้อยาบ้าและไอซ์มาจาก น.ส.แมว (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าสัก และวัยรุ่นภายในซอยเป็นรายได้เสริมนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ หรือโดยไม่มีเหตุสมควรมีอาวุธปืน และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทเอมเฟตามีน (ไอซ์และยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.