จับแล้วโล้นวิตถาร! ลวงตุ๋ย 4 ด.ช. อ้างรสนิยม ‘ชายรักชาย’

70
views

ไทยรัฐออนไลน์

คุมตัวหลวงพี่! สายหื่นกาม ฝากขัง-คัดค้านประกันตัว หลังก่อเหตุลวงผู้ปกครองจะพา 4 เด็กชายไปบวช แต่กลับพาเข้าห้องพัก เอาอวัยวะเพศถูก้นเด็กทั้งคืน เจ้าตัวสารภาพทำจริง เหตุเพราะมีรสนิยมเรื่องเพศ แบบชายรักชาย

จากกรณี น.ส.เอ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุลจริง) พาหลานชายอายุ 12-14 ปี จำนวน 4 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.ประชาชื่น เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับพระวุฒิพงศ์ ปรมตฺโถ บุญรอด อายุ 36 ปี พระอาจารย์สอนศีลธรรม โรงเรียนพระปริยัติธรรม ประจำวัดแห่งหนึ่งใน จ.น่าน หลังพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้มาเชิญให้หลานชาย 4 คนไปบวชที่วัดภาษีเจริญ ก่อนจะพาไปเปิดห้องพักแห่งหนึ่งย่านหมอชิต 2 และก่อเหตุลวนลามหลานชายตนภายในห้องพักเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ก่อนที่หลานชายทั้ง 4 คนจะหลบหนีออกมาและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ตนจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับพระสงฆ์รูปดังกล่าวที่ สน.ประชาชื่น เมื่อวานที่ผ่านมา (12 เม.ย.) ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย.61 ที่ สน.ประชาชื่น พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งความได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ นายวุฒิพงศ์ บุญรอด อายุ 36 ปี ศาลอาญา เลขที่ 775/2561 ลงวันที่ 13 เม.ย. ในข้อหา ”พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร” และ ”กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” ต่อมาเวลา 02.00 น. (13 เม.ย.) นายวุฒิพงศ์ได้เดินทางมามอบตัวที่ห้องฝ่ายสืบสวนด้วยตนเอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง และเพิ่งจะเคยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุเป็นเพราะผู้ต้องหามีรสนิยมในเรื่องเพศแบบชายรักชาย และประเด็นที่ว่าทางผู้ต้องหามีการกำลังดำเนินการหลอกเด็กมาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อกระทำการในลักษณะเดียวกันนั้น ทางผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธ จากการตรวจสอบประวัตินายวุฒิพงศ์พบว่า ไม่เคยมีประวัติการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว มีเพียงโทษข้อหา ”ลักทรัพย์” ซึ่งคดีได้สิ้นสุดไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน นำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.