เตือนห้ามใช้น้ำคลองเล่นสงกรานต์ โจ๋ปทุมฯเหิม หินทุบ-ไล่ยิง หนุ่ม อบต.

60
views

ไทยรัฐออนไลน์

วัยรุ่นปทุมฯ เหิม หินทุบ-ไล่ยิง อบต.หนุ่ม หลังเข้าไปเตือนห้ามใช้น้ำคลอง เล่นสงกรานต์ จนต้องหนีตายโดดลงคลอง ว่ายน้ำไปอีกฝั่ง เบื้องต้นรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว …

วันที่ 15 เมษายน 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า นายสุเทพ เรืองเชื้อเหมือน ส.อบต. หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม “อบต.บอย” ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คนเข้ารุมทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายสุเทพ หรือ “อบต.บอย” อายุ 43 ปี สมาชิก อบต.คลองสาม ซึ่งยังนอนซมอยู่บนเตียงคนไข้ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ได้นำเครื่องสูบน้ำแบบไดโว่ มาสูบน้ำภายในคลองชลประทานที่ 3 บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อไปฉีดน้ำเล่นสงกรานต์กับประชาชนที่ผ่านไปผ่านมา

ตนขับรถผ่านมา จึงได้เข้าไปยกมือไหว้ขอร้อง ว่าอย่านำน้ำในคลองมาฉีดใส่ประชาชนที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากน้ำในคลองนั้นมีเชื้อแบคทีเรีย อาจเป็นอันตรายหากฉีดโดนตาเด็กเล็ก หรือคนทั่วไป ทำให้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวบางคนเกิดความไม่พอใจ แต่ก็ได้เก็บเครื่องสูบน้ำไป จากนั้นตนก็กลับไปขึ้นรถ ขับตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ต่อ

กระทั่งวันที่ 14 เมษายน เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ตนกำลังดูความเรียบร้อยและความปลอดภัยของประชาชนตามเส้นทางถนนเลียบคลองสาม พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ และยังลงไปตักน้ำในคลองสามขึ้นมาฉีดใส่ประชาชนอีก ตนจึงได้เข้าไปขอร้องเหมือนเดิม แต่ปรากฏว่า วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็ได้ตะโกนบอกว่า “นั่นไงไอ้บอย ยิงมันเลย” ก่อนจะกรูเข้ามาทำร้ายตน โดยนำก้อนหินมาทุบที่ท้ายทอยจนล้มฟุบ ตนลุกขึ้น แล้ววิ่งหนีลงคลอง แต่ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นยังไม่หยุด ชักปืนออกมายิงตนจำนวนหลายนัด โชคดีกระสุนพลาดไม่เข้าเป้า ตนจึงรีบว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง โดยเหตุการณ์ทั้งหมด มีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยเหลือตนจึงได้รอดชีวิตมาได้

จากนั้น ตนได้รายงานให้นายก อบต.ทราบ พร้อมไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง ก่อนที่จะมารักษาตัวที่ รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 เบื้องต้นมีร่องรอยเขียวช้ำที่ต้นคอซ้าย กกหู และลำตัว ดังกล่าว

อบต.บอย ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดในข้อหา พยายามฆ่า และทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ ตนทราบมาว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอที่จะทราบตัวคนร้ายแล้วจึงอยากขอให้ช่วยเร่งรัดดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากกลัวว่า กลุ่มคนร้ายจะกลับมาทำร้ายตนและครอบครัว

ด้าน นายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เป็นการกระทำที่มีการเตรียมการเอาไว้ก่อนแล้ว เพราะเนื่องจากวันที่ 13 เมษายน นายสุเทพ เข้าไปขอร้องต่อกลุ่มวัยรุ่นไม่ให้เอาน้ำในคลองมาเล่น จึงอาจสร้างความไม่พอใจ แต่พอวันต่อมาคือวันที่ 14 เมษายน กลุ่มวัยรุ่นยังกลับนำพรรคพวก มารุมทำร้ายร่างกาย พร้อมกับนำอาวุธปืนมากระหน่ำยิงอีก ทั้งที่นายสุเทพและกลุ่มวัยรุ่นไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ทั้งนี้นายสุเทพ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ในช่วงสงกรานต์ที่มีการรณรงค์เรื่องการห้ามใช้น้ำภายในคลองสามมาใช้ พร้อมกับมาตรการคุมเข้มเรื่องอาวุธปืน ตามนโยบายของทาง จ.ปทุมธานี ซึ่งเรื่องนี้ตนเองจะติดตามคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เรื่องเงียบหายไปอย่างแน่นอน เนื่องจากหากนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้ ก็จะเกิดเหตุซ้ำร้ายขึ้นมาอีกในปีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหายแล้ว ตนจึงได้รีบสั่งการให้ชุดสืบสวน เร่งรัดติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทันที ซึ่งขณะนี้รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายแล้ว และล่าสุดได้มีการนำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.