ค่าทำผม 140,000! เจ้าของร้านยันคิดตามจริง หลังตีกันยับกลางตลาด (คลิป)

598
views

ไทยรัฐออนไลน์

เจ้าของร้านไลฟ์สดแจง ค่าทำผมราคา 140,000 บาท หลังมีคลิปตีกันยับกลางตลาด ยัน คิดราคาตามจริง มีทั้งค่าฟอกสีผม ทำเล็บ ต่อผม ค่าเสื้อผ้า เผย ลูกค้าย้ำตลอดว่ามีซีเรียสเรื่องเงิน…

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก มาดามพงษ์ เชื้อสุวรรณ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอคนทะเลาะวิวาทกันในตลาดแห่งหนึ่ง ใน จ.นครปฐม เนื่องจากค่าทำผมราคา 140,000 บาท พร้อมทั้งระบุว่า รู้คร่าวๆ คือ ผู้ชายตีแทนแฟนสาวของตัวเองซึ่งมีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natita Muksire ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทำผม ได้ไลฟ์สดชี้แจงว่า เป็นการต่อผมแบบขนนกต้องใช้ผมทีละ 3-4 เส้นมาถักเข้าด้วยกันกว่าจะได้ผมแต่ละแถวต้องใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ราคาแถวละ 4,000 บาท ซึ่งน้องลูกค้าที่มีเรื่องกันเคยมาทำผมที่ร้านแต่เป็นการต่อแบบกิ๊บมัดละ 4,000 บาท และร้านเราก็เป็นร้านที่มีมาตรฐาน ใช้ของที่มีคุณภาพ และได้ต่อผมให้ลูกค้าไปทั้งหมด 26 ชั้น ราคาประมาณ 9 หมื่นบาท เพราะลูกค้าผมสั้นและค่อนข้างหนา โดยเร่ิมต่อผมตั้งแต่ 2 ทุ่ม เสร็จประมาณตี 5

นอกจากนี้ยังมีการฟอกสีผม ต่อเล็บ โดยลูกค้าจะย้ำตลอดว่าไม่ซีเรียสเรื่องเงิน ขอให้ผมออกมาเนียน ผมไม่เสียก็พอ โดยทางร้านเร่ิมทำสีผมตั้งแต่บ่ายสอง ทำเสร็จ 2 ทุ่ม ยืนยันว่าทางร้านไม่ได้มอมเบียร์ ลูกค้าเป็นคนให้ไปซื้อมากินเอง เรามีคลิปจากกล้องวงจรปิดยืนยันและตอนนี้ได้ส่งคลิปให้ตำรวจแล้ว รวมทั้งยังมีค่าเสื้อผ้าจากร้านของตนที่เปิดอยู่หน้าตลาดอีก 4 ตัว

ส่วนเรื่องการแจ้งราคา ยอมรับว่าไม่มีการแจ้งราคาระหว่างที่ทำเพราะลูกค้าจะพูดตลอดว่าไม่ซีเรียสเรื่องราคา พนักงานก็ไม่กล้าย้ำเรื่องราคาเกรงว่าจะเป็นการดูถูก ซึ่งก่อนทำได้มีการตกลงกันก่อนแล้วว่า ต่อผมแบบขนนกราคาตกอยู่ที่ช่อละ 4,000 บาท และตอนที่เช็กบิล ลูกค้ายังพูดว่า หนูมีเงินสด 40,000 บาท ไม่ได้พูดว่าราคาแพงหรืออะไรเลย และยังบอกอีกว่า เดี๋ยวจะโอนเงินให้ตอนเช้า ทางร้านเลยขอให้จ่ายก่อนครึ่งหนึ่ง ลูกค้าจึงโชว์มือถือให้ดูว่าเขามีเงินในบัญชี 8 แสนบาท เงินจะเข้าบัญชีตนพรุ่งนี้ ประมาณแสนกว่า

นอกจากนี้ได้มีพยานที่อ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์เสริมต่อว่า ทางร้านบอกว่าขอเงินครึ่งหนึ่งก่อนได้ไหม 8 หมื่นบาท แต่เขามีติดตัวแค่ 4 หมื่น ที่เหลือเป็นเงินดอลลาร์ ต้องรอตอนเช้า.


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก มาดามพงษ์ เชื้อสุวรรณ์, Natita Muksire