ยังไม่ใช่เวลาของคนเก่ง! หนุ่มโอดสอบราชการได้ที่1 แต่กลับชวดงาน

105
views

ไทยรัฐออนไลน์

คนไม่ใช่ยังไงก็ไม่ใช่! หนุ่มสอบเข้าราชการคะแนนนำอันดับ 1 แต่ถูกคลื่นใต้น้ำผลักลงเป็นอันดับ 2 พร้อมเหตุผลเจ็บจี๊ด ทำงานเก่ง คะแนนสูง แต่อาจยังไม่ถึงเวลาของน้อง…

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Fome Min Cism Chanapon โพสต์ข้อความว่า ตนเองได้ไปสอบคัดเลือกในตำแหน่งจ้างเหมาบริการ (ลูกจ้างรายปีเงินเดือนหมื่นห้า) ของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ระดับภูมิภาค เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.61 มีผู้สมัครสอบกว่า 40 คน โดยภาคเช้าสอบความรู้ความสามารถทั่วไป+ตำแหน่ง ภาคบ่ายสอบสัมภาษณ์ และก็จะประกาศผลในวันเดียวกันวันนั้นเลย

โดยตนสอบสัมภาษณ์เสร็จเวลา 17.00 น. ได้จองตั๋วรถกลับกรุงเทพฯ เพราะต้องกลับไปทำงานต่อ จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ก่อนเวลารถออก 30 นาที มีคณะกรรมการสอบคนหนึ่งฝากคนมาแจ้งว่า คะแนนสอบของตนเยอะที่สุด ยังไม่อยากให้กลับเพื่อรอรายงานตัวในวันถัดไป พร้อมกับยืนยันว่าอย่างไรตนก็ได้แน่นอน

จนเวลาประมาณ 20.00 น. ทางเว็บไซต์ของหน่วยงานดังกล่าวได้ประกาศผลอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่าชื่อของตนอยู่ในอันดับ 2 วันถัดมาจึงทำเรื่องขอดูคะแนนสอบเพื่อความสบายใจ พบว่าคะแนนสอบของตนทั้งหมดได้ 169/100 คะแนน และจุดพีคอยู่ตรงที่คณะกรรมการสอบได้เสนอลำดับชื่อไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งชื่อของตนอยู่อันดับ 1 แต่หัวหน้าใหญ่ของหน่วยงานดังกล่าวบอกว่าให้ชื่อของตนไปอยู่ลำดับที่ 2 แล้วให้ใครไม่รู้มาอยู่แทนที่ และยังบอกอีกว่า

พี่อยากให้เราเคารพในการตัดสินใจของคณะกรรมการนะคะ พี่เห็นคะแนนของเราแล้ว คะแนนของเราสูงมากพี่เชื่อว่าเราสอบได้ พี่เชื่อว่าเราทำงานเก่ง แต่ครั้งนี้อาจจะยังไม่ใช่เวลาของเราก็ได้ค่ะ

อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ระบุอีกว่า ไม่ขอดำเนินการร้องเรียนใดๆเนื่องจากมีหลักฐานไม่ชัดเจน และกระทรวงดังกล่าวเป็นกระทรวงที่ตนทำงานอยู่ จึงไม่อยากให้เสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้ เป็นต้น.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Fome Min Cism Chanapon