กระบะหัวร้อน! ฉุนปาดหน้า ซิ่งรถไล่ ชักลูกซองสั้นยิงตำรวจ ป.ป.ส.ชุมพรดับ

281
views

ไทยรัฐออนไลน์

หนุ่มเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินประจวบฯ ขับเก๋งมาพร้อมเพื่อนตำรวจ ป.ป.ส. จู่ๆ มีรถยนต์กระบะขับมาประกบปาดหน้าเรียกให้หยุด ก่อนที่จะมีรถเก๋งอีกคันขับมาปิดท้าย หลังจากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น พบเพื่อนตำรวจที่นั่งมาด้วย ถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้น กระสุนเจาะเต็มกลางอก เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ตำรวจมุ่งปมขับรถปาดหน้ากันไปมา จนเป็นชนวนเหตุของการสังหาร

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 61 ร.ต.อ.ยงยุทธ์ โสมพะโยม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น กทม. ห่างจากด่านตรวจปฐมพร ประมาณ 500 เมตร หมู่ที่ 13 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบแล้วเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกุล สวป.

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเพชรเกษม พบรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ ทะเบียน กฉ 2283 นครศรีธรรมราช จอดติดเครื่องเปิดไฟกะพริบ ที่ประตูฝั่งซ้ายเปิดอ้างอยู่ และพบกองเลือดกองใหญ่ไหลนองพื้น ทราบภายหลังว่ามีผู้ถูกยิงด้วยปืนลูกซองพกสั้นเข้าที่กลางหน้าอก จำนวน 8 แห่ง ที่คาง 1 แห่ง ทราบชื่อ ส.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ใหมดี อายุ 28 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.2 บก.ปส.4 บช.ปส.(ด่านตรวจยานพาหนะ อ.ท่าแซะ) อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลชุมพรรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ไปก่อนหน้าแล้ว และเสียชีวิตระหว่างทาง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่พื้นถนนข้างประตูรถฝั่งซ้าย พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก และห่างกันเล็กน้อย พบทับกระสุนปืนลูกซอง 1 อัน ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายชานัฐ บุญชู อายุ 26 ปีอยู่บ้านเลขที่ 64 ถ.ศรีธรรมโศก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นเจ้าหน้าที่รังวัด สำนักงานที่ดินอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว และเป็นเพื่อนกับผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่าตนเองกับผู้ตายเป็นเพื่อนรักกันและเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช ทั้งคู่ โดยเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตนแวะรับผู้ตายที่ด่านตรวจยาเสพติด พื้นที่ ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อกลับไปเยี่ยมญาติที่ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จนกระทั่งวันนี้จึงได้เดินทางกลับมาพร้อมกัน โดยขณะขับรถมาถึงเขตพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ตนเองขับรถเก๋งเปลี่ยนเลนกะทันหันไปปาดหน้ารถกระบะคันหนึ่งที่ขับมา จำได้ว่าเป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ยกสูง ทะเบียน กข 8698 ชุมพร โดยรถกระบะคันดังกล่าวได้บีบแตรไล่หลังเสียงดังใส่ตน แต่ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถกระบะคันดังกล่าวก็ขับมาประกบข้างและปาดหน้าให้ตนหยุด ตนจึงหักรถเข้าจอดข้างทาง และมองกระจกหลังเห็นมีรถเก๋งอีกคันหนึ่งขับมาจอดปิดท้ายรถของตนไว้

นายชานัฐ ให้การต่ออีกว่า หลังจากนั้นคนขับรถกระบะก็เปิดประตูรถเดินตรงมาเคาะกระจกรถตน จากนั้นจึงเลื่อนกระจกลง โดยชายคนดังกล่าวพูดเสียงดังว่า “มึงหรอยนักใช่มั้ย” พร้อมทั้งกำหมัดชกตนเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง ก่อนที่ชายคนนั้นจะเดินอ้อมไปทางหลังรถตน เพื่อพูดคุยกับคนที่ลงมาจากรถเก๋งอีกคัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ส.ต.ท.ผดุงศักดิ์ คว้าปืนพก 9 มม.เปิดประตูรถออกมา หลังจากนั้นตนก็ได้ยินเสียงปืนดังกึกก้องขึ้น 1 นัด และเห็น ส.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ล้มลงเลือดไหลทะลัก ซึ่งชายคนดังกล่าวได้วิ่งไปขึ้นรถกระบะขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีรถเก๋งขับตามหลังออกไปติดๆ โดยที่ตนไม่ทันสังเกตว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อและทะเบียนอะไร หลังจากหายตกใจตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ์ โสมพะโยม พนักงานสอบสวน กล่าวว่า จากการสอบสวน นายชานัฐ คาดว่าทั้ง 2 ฝ่าย น่าจะขับรถปาดหน้ากันไปมา ทำให้ฝ่ายคนขับรถกระบะโมโหและไล่ติดตามมา ตั้งแต่พื้นที่ อ.หลังสวน จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ส่วน ส.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ที่นั่งมาด้วยตรงเบาะหน้าได้ถือปืนเปิดประตูรถออกไป ฝ่ายตรงข้ามเห็นเข้าเลยชิงลงมือยิงก่อนด้วยปืนลูกซองสั้น 1 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันหลบหนีไปโดยไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนประเด็นอื่นๆ ก็ยังไม่ตัดทิ้ง ซึ่งจะได้ติดตามมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป